Bếp hồng ngoại – Bếp từ: Khác nhau ở đâu?

Bếp hồng ngoại – Bếp từ: Khác nhau ở đâu?


Bếp từ thường có chữ “Induction” trên mặt bếp
Bếp hồng ngoại tạo ra nhiệt và nhiệt được truyền đến nồi hoặc chảo. Còn khi nấu bằng bếp từ (bếp cảm ứng từ), nồi hoặc chảo phát ra nhiệt để làm chính thực phẩm.

Khi nấu, mặt bếp hồng ngoại đỏ rực và rất nóng cho nên có thể dùng để nướng cá, mực

Bếp hồng ngoại sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.

Bếp  từ có nguyên lý khác hẳn. Trong bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ – loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn giữa nấu ăn bằng bếp từ và các loại bếp điện khác.

Giáo sư Chánh nói do sóng điện từ phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên nấu bằng bếp từ hiệu quả hơn nhiều so với bếp điện bình thường (bếp điện trở) và bếp halogen.

Dưới đây là bảng so sánh một số đặc điểm giống, khác của bếp từ và bếp halogen:

Bep365.vn Giữ lửa cuộc sống!!!

Địa chỉ : 103 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 04.85877102 – 0904.859.934

Tham khảo :  Hút mùi – Bếp điện – Bếp gas

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s